Khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định năm 2023

Thứ năm - 21/09/2023 14:58 238 0
Ngày 18/09/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định số 3453/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định năm 2023.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm khảo sát, đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện những vấn đề liên quan đến việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; từ đó, nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, đáp ứng yêu cầu về vị trí xếp hạng Chỉ số PCI của tỉnh trong thời gian tới. Thiết lập kênh thông tin minh bạch để các doanh nghiệp phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến về năng lực tham mưu, điều hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh.

Bên cạnh đó, đối tượng được đánh giá là các Sở: Công Thương, Du lịch, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Lao động – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Văn hóa và Thể thao, Xây dựng, Y tế. Các ban, ngành: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnhỦy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
Tại Kế hoạch, Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị toàn tỉnh công bố kết quả: Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và Chỉ số DDCI năm 2023 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.
Các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh thuộc đối tượng khảo sát và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có nhiệm vụ: phối hợp đề xuất, cung cấp danh sách đối tượng được khảo sát thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách; Phân công cán bộ đầu mối phối hợp với đơn vị khảo sát và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai khảo sát, đánh giá chỉ số DDCI, ...
Nội dung chi tiết bộ chỉ số DDCI tại đây./.

Tác giả bài viết: V.H