Hội thảo về đánh giá kết quả 5 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia về đăng ký, thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024

Thứ ba - 30/11/2021 09:15 664 0
Ngày 23/11/2021, Hội thảo về đánh giá kết quả 5 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia về đăng ký, thống kê hộ tịch giai đoạn 2017 -2024 đã được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội và 29 điểm cầu ở Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố. Hội thảo do Ông Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì. Điểm cầu tại Sở Tư pháp tỉnh Bình Định, gồm có: Đồng chí Châu Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp, đại diện Phòng Tư pháp thành phố Quy Nhơn, đại diện Phòng Tư pháp huyện Phù Cát và Công chức - Tư pháp UBND phường Trần Phú.
Điểm cầu tại Sở Tư pháp tỉnh Bình Định
Hội thảo đã đánh giá kết quả 5 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký, thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024; Kết quả triển khai Chương trình hành động quốc gia về đăng ký, thống kê sinh, tử trong ngành Y tế - khó khăn, thách thức và các đề xuất, khuyến nghị. Bên cạnh đó, đại diện một số Sở Tư pháp như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ đã báo cáo tham luận về kết quả thực hiện Chương trình hành động quốc gia về đăng ký, thống kê hộ tịch của địa phương.
Ông Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp đã phát biểu kết luận, bế mạc Hội thảo đánh giá kết quả 5 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia về đăng ký, thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024  và đưa ra các giải pháp để thực hiện Chương trình tốt hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trần Minh Hồng