Ban hành Kết Luận thanh tra chuyên ngành về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với quyền sử dụng đất tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Phù Mỹ

Thứ tư - 21/06/2023 21:33 226 0
Thực hiện Quyết định số 51/QĐ-STP ngày 24 tháng 4 năm 2023 về việc thanh tra chuyên ngành việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với quyền sử dụng đất tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định; Đoàn thanh tra Sở Tư pháp đã tiến hành thanh tra tại đơn vị. Kết thúc đợt thanh tra, Đoàn đã xây dựng báo cáo kết quả thanh tra trình Giám đốc Sở xem xét; trên cơ sở báo cáo và hồ sơ thanh tra.
Ban hành Kết Luận thanh tra chuyên ngành về việc    lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với quyền sử dụng đất tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Phù Mỹ
Ngày 07 tháng 6 năm 2023, Giám đốc Sở Tư pháp ban hành Kết luận thanh tra số 05/KL-TTra. Tại Kết luận Giám đốc Sở đã nêu một số tồn tại sau: Việc xây dựng tiêu chí có nội dung còn trùng với nhau; xây dựng tiêu chí V tại một số quyền sử dụng đất chưa thực hiện theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2022 của UBND tỉnh Bình Định về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh”.
Qua những tồn tại, hạn chế trên, Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2022 của UBND tỉnh Bình Định về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đơn vị khi xây dựng tiêu chí V trong Bảng tiêu chí đánh giá, chấm điểm để lựa chọn tổ chức đấu gía tài sản cần nghiên cứu, chủ động đưa ra các tiêu chí riêng trên cơ sở căn cứ vào tính chất của tài sản đấu giá và tình hình thực tiễn của việc tổ chức đấu giá, tránh trường hợp xây dựng tiêu chí tùy nghi, “chủ quan”, thiếu minh bạch trong việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản, đồng thời đưa ra các tiêu chí chấm điểm, đánh giá tránh trường hợp gây khó khăn, hạn chế đối với một số tổ chức khác khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia lựa chọn tổ chức đấu giá và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh để thực hiện tốt hơn và ngày càng đảm bảo theo quy định pháp luật./.

Tác giả bài viết: Long Huy