Bộ Tư pháp tập huấn thực hiện 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông

Thứ bảy - 15/07/2023 07:04 215 0
Chiều ngày 13 tháng 7 năm 2023, Bộ Tư pháp tập huấn nghiệp vụ triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng” theo hình thức trực tuyến từ đầu cầu Bộ Tư pháp kết nối trực tuyến đến 63 địa phương.
Bộ Tư pháp tập huấn thực hiện 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông
Tại điểm cầu Sở Tư pháp Bình Định, có sự tham dự của đồng chí Châu Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp, đại diện Lãnh đạo Phòng và chuyên viên phụ trách công tác hộ tịch phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố, Công chức Tư pháp - Hộ tịch tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.
Tại Hội nghị, đại diện Bộ Tư pháp trình bày các nội dung tập huấn về: quy trình thực hiện liên thông điện tử đối với 02 nhóm TTHC “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 06 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xoá đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”; hướng dẫn chi tiết thao tác thực hiện dịch vụ công liên thông trên hệ thống phần mềm dịch vụ công liên thông; tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử cho cán bộ tư pháp - hộ tịch.
Thông qua tập huấn sẽ giúp đội ngũ cán bộ trực tiếp tiếp nhận và giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh hiểu rõ được quy trình, tính năng liên thông và các lợi ích mang lại của 2 nhóm thủ tục hành chính để triển khai các dịch vụ số trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trần Minh Hồng