Tập huấn nghiệp vụ triển khai 02 nhóm thủ tục liên thông “khai sinh, khai tử” của Đề án 06 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 02/08/2023 15:10 301 0
Thực hiện Văn bản số 925/HTQTCT-HT ngày 10/7/2023 của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp về việc tập huấn, hướng dẫn thực hiện liên thông 02 nhóm TTHC; Công văn số 517/UBND-KSTT ngày 25/7/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến “02 nhóm thủ tục liên thông khai sinh, khai tử” của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Hình ảnh: Tập huấn tại UBND huyện Phù Cát
UBND các huyện: Phù Cát, Tây Sơn, An Lão, Tuy Phước đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tập huấn quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính thiết yếu theo Đề án 06/CP của Chính phủ tại các huyện trên địa bàn tỉnh Bình Định cho lãnh đạo Phòng Tư pháp, Lãnh đạo UBND cấp huyện, công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã trực tiếp thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính theo Đề án 06/CP của Chính phủ.
Tại hội nghị tập huấn các đại biểu được triển khai một số quy định của pháp luật, hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ tiếp nhận, giải quyết thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 thủ tục hành chính thiết yếu tại Đề án 06/CP gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp Thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và thủ tục đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng.

.
 Hình ảnh: Đại biểu dự tập huấn tại UBND huyện Phù Cát.

Việc thực hiện “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng" là các thủ tục hành chính trực tiếp liên quan đến quyền, nghĩa vụ, đời sống, an sinh của người dân, do vậy việc triển khai thực hiện 2 thủ tục hành chính liên thông là rất ý nghĩa, người dân chỉ khai báo thông tin một lần để thực hiện 3 thủ tục hành chính, cắt giảm bớt các loại giấy tờ, thời gian giải quyết thủ tục hành chính và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của người dân./.

Tác giả bài viết: Trần Minh Hồng