Phù Cát: Tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở và hướng dẫn xây dựng mô hình điển hình về hòa giải cơ sở

Thứ hai - 26/06/2023 15:48 169 0
Ngày 22/6/2023, UBND huyện Phù Cát tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở và hướng dẫn xây dựng mô hình điển hình về hòa giải cơ sở cho gần 107 hòa giải viên.
Hội nghị là dịp để nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác hòa giải ở cơ sở tại địa phương, xử lý kịp thời, có hiệu quả các mâu thuẫn trong nội bộ dân cư, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Tại Hội nghị lần này, các hòa giải viên tham dự cũng được xem lại tiểu phẩm “Hứa là làm” của Đội thi hòa giải viên giỏi huyện Phù Cát - Đội thi đã đạt giải nhất tại Cuộc thi Hòa giải viên giỏi năm 2023 do UBND tỉnh tổ chức.
.
Tại Hội nghị, các hòa giải viên cơ sở đã được hướng dẫn xây dựng mô hình điển hình về hòa giải cơ sở và mô hình điển hình về phổ biến giáo dục pháp luật trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; thủ tục đề nghị tòa án công nhận kết quả hòa giải thành; hướng dẫn, hỗ trợ pháp lý, nghiệp vụ hòa giải đối với các vụ việc phức tạp, tranh chấp có giá trị tài sản lớn và các trường hợp vi phạm pháp luật nhưng được miễn trách nhiệm hình sự do người bị hại tự nguyện hòa giải và một số vấn đề cần quan tâm trong công tác hòa giải ở cơ sở hiện nay.
Qua các nội dung hướng dẫn của Báo cáo viên, các hòa giải viên cũng trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, các vướng mắc trong hoạt động hòa giải ở cơ sở…

Tác giả bài viết: N.Q