Đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật của UBND tỉnh làm việc tại UBND huyện Tuy Phước

Thứ ba - 29/08/2023 15:09 262 0
Sáng ngày 25/8/2023, tại UBND huyện Tuy Phước, Đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật theo Quyết định số 2718/QĐ-UBND ngày 21/7/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh do đồng chí Phạm Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về theo dõi tình hình thi hành pháp luật và tình hình thi hành pháp luật về quản lý, điều hành giá các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu.
Đ/c Nguyễn Hùng Tân - PCT UBND Tuy Phước phát biểu tại buổi làm việc
Làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Hùng Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, đại diện các Phòng chuyên môn thuộc UBND huyện và đại diện Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện UBND huyện Tuy Phước báo cáo về kết quả triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về theo dõi tình hình thi hành pháp luật và tình hình thi hành pháp luật về quản lý, điều hành giá các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trên địa bàn, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp trao đổi về những vấn đề thực tiễn tại địa phương, đặt ra nhiều câu hỏi, đề nghị làm rõ cung cấp, bổ sung thêm thông tin, số liệu, tài liệu trực tiếp liên quan đến các nội dung trong báo cáo để có nhận xét, đánh giá chính xác, đầy đủ, khách quan về các vấn đề thuộc nội dung kiểm tra.
.
Đ/c Phạm Dân - PGĐ Sở Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc
Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả UBND huyện Tuy Phước đã đạt được trong công tác quản lý nhà nước về theo dõi tình hình thi hành pháp luật như: Đã kịp thời ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022, 2023 để triển khai thực hiện tại địa phương; đã tổ chức kiểm tra tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành; quan tâm, đảm bảo các điều kiện cơ bản cho công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật (tổ chức tập huấn, bố trí về con người, kinh phí…); thực hiện tốt chế độ báo cáo trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.
Trong lĩnh vực quản lý, điều hành giá các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, UBND huyện Tuy Phước cũng đã đảm bảo tương đối các điều kiện cho thi hành pháp luật; tổ chức tuyên truyền pháp luật về giá và các quy định pháp luật có liên quan; đã thành lập đoàn và tổ chức kiểm tra thường xuyên, chuyên đề liên quan đến điều hành giá các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu... Tình hình thực thi pháp luật về giá trên địa bàn huyện tương đối ổn định, không có vụ việc khiếu nại, tố cáo về giá và liên quan đến quản lý, điều hành giá mặt hàng, dịch vụ thiết yếu.
Đoàn kiểm tra cũng chỉ rõ và kiến nghị cụ thể những vấn đề UBND huyện cần chú trọng trong thời gian tới để đẩy mạnh hiệu quả công tác này tại địa phương./.

Tác giả bài viết: H.N