Công dân tỉnh Bình Định đầu tiên được cấp đồng thời “Giấy Đăng ký khai sinh – Đăng Ký thường trú – Thẻ bảo hiểm y tế qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Thứ sáu - 28/07/2023 07:37 395 0
Chiều 27/7, tại UBND xã Mỹ Cát (huyện Phù Mỹ), Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ chúc mừng công dân tỉnh Bình Định đầu tiên được cấp “Giấy Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Thẻ bảo hiểm y tế” qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Tham dự buổi lễ có các thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh; Lãnh đạo UBND và Tổ công tác Đề án 06 huyện Phù Mỹ cùng cấp ủy, chính quyền xã Mỹ Cát.
Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh và Tổ công tác Đề án 06 huyện Phù Mỹ đã trao Giấy khai sinh, Thẻ Bảo hiểm y tế của bé Lê Đỗ Quốc Khải, trú tại thôn Trinh Long Khánh, xã Mỹ Cát (huyện Phù Mỹ) - Công dân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Định được cấp Giấy khai sinh và Thẻ Bảo hiểm y tế đồng thời với Đăng ký thường trú qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia cho ông Lê Quốc Dương, cha của bé Khải.
Thay mặt Tổ công tác Đề án 06 huyện Phù Mỹ, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ đã chúc mừng gia đình ông Lê Quốc Dương và UBND, Bộ phận một cửa của xã Mỹ Cát đã phối hợp hoàn thành bộ hồ sơ đầu tiên trong dịch vụ công liên thông cho công dân. Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ huyện khẳng định: Việc triển khai 2 nhóm dịch vụ công này không chỉ mang lại lợi ích, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, người lao động khi chỉ cần thực hiện 01 lần nhưng có thể giải quyết được 03 thủ tục hành chính kèm theo, mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn ông Lê Quốc Dương tiếp tục quan tâm, ưu tiên sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định; tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình, người thân hưởng ứng tham gia sử dụng. Đồng thời, đề nghị các bộ phận trong Tổ Đề án 06 xã Mỹ Cát tiếp tục nỗ lực để phát huy hiệu quả thiết thực của việc triển khai mô hình dịch vụ công liên thông trên địa bàn.
Để nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cũng đề nghị Phòng Tư pháp, Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, các ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn việc thực hiện “02 nhóm thủ tục liên hông khai sinh, khai tử” để người dân nhận thức đầy đủ lợi ích do dịch vụ mang lại, từ đó hưởng ứng, tham gia sử dụng dịch vụ. Đồng thời chỉ đạo bổ sung nhiệm vụ cho “Tổ công nghệ số thanh niên”, “Đội thanh niên tình nguyện thực hiện dịch vụ công trực tuyến” trong các hoạt động thôn tin, tuyên truyền; không để xảy ra tình trạng người dân không nắm được thông tin và thực hiện đơn lẻ từng thủ tục hành chính…/.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi