Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024 tại Phòng Công chứng số 3 tỉnh Bình Định

Thứ sáu - 12/04/2024 15:34 58 0
Thực hiện Quyết định số 193/QĐ-STP ngày 29/12/2023 của Sở Tư pháp về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024, Kế hoạch số 22/KH-STP ngày 14/03/2024 của Sở Tư pháp về ban hành kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024.
(Bảng công khai mức thu phí công chứng, chứng thực và mức thù lao công chứng tại đơn vị)
Vừa qua, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của Sở Tư pháp đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024 tại Phòng Công chứng số 3 tỉnh Bình Định.
Nội dung kiểm tra là công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại đơn vị; trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị; công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các nội dung về cải cách hành chính; tình hình, kết quả tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra còn kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý, đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức; việc triển khai thực hiện các văn bản về cải cách tài chính công của Chính phủ; việc chấp hành nội quy, quy chế làm việc; tác phong, thái độ giao tiếp, ứng xử với tổ chức công dân; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước; việc niêm yết, công khai các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết; công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức theo quy định tại đơn vị.
Việc kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Phòng Công chứng số 3 tỉnh giúp đơn vị nhận thấy được những mặt đã đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ, để đề ra các giải pháp khắc phục, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức./.

Tác giả bài viết: V.H