Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Luật sư, Hộ tịch và Phổ biến giáo dục pháp luật thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp

Thứ sáu - 24/05/2024 08:47 61 0
Ngày 23 tháng 05 năm 2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký ban hành Quyết định số 1802/QĐ-UBND công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Luật sư, Hộ tịch và Phổ biến giáo dục pháp luật thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp.
(ảnh minh họa)
Theo Quyết định, có Danh mục 05 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Luật sư, Hộ tịch và Phổ biến giáo dục pháp luật thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp đã được phê duyệt phương án đơn giản hóa (rút ngắn thời gian giải quyết) theo Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 17 tháng 5 năm 2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cụ thể:
 (1) Đăng ký hành nghề luật sư với tư cách cá nhân.
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hành nghề luật sư.
 (2) Đăng ký hoạt động của chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư.
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho chi nhánh.
(3) Thủ tục Đăng ký lại kết hôn.
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 04 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ,  trường hợp phải xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 25 ngày.
(4) Thủ tục Công nhận hòa giải viên (cấp xã).
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 04 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được danh sách người được đề nghị công nhận hòa giải viên.
(5) Thủ tục Công nhận tuyên truyền viên pháp luật.
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận được danh sách đề nghị công nhận tuyên truyền viên pháp luật của công chức tư pháp - hộ tịch.
Đồng thời, Quyết định này sửa đổi, bổ sung Quyết định số 2638/QĐ-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2018, Quyết định số 08/QĐ-UBND ngày 04 tháng 01 năm 2021, Quyết định số 2104/QĐ-UBND ngày 07 tháng 7 năm 2022 và Quyết định số 4097/QĐ-UBND ngày 06 tháng 11 năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực Luật sư, Hộ tịch và Phổ biến giáo dục pháp luật thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp./.

Tác giả bài viết: V.H