THÊM MỘT VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG HOẠT ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thứ sáu - 29/10/2021 11:24 1.937 0
Ngày 25/10/2021, Văn phòng công chứng Trần Thị Hà được thành lập theo Quyết định số: 1159/QĐ-UBND ngày 04/5/2021 của UBND tỉnh Bình Định, đã đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp.
Trụ Sở Văn phòng Công chứng Trần Thị Hà
Văn phòng Công chứng Trần Thị Hà tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh, có 03 công chứng viên hợp danh. Trưởng Văn phòng là Công chứng viên Trần Thị Hà (Hội viên của Hội Công chứng viên tỉnh). Trụ sở Văn phòng đặt tại số nhà 331, đường Quang Trung, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Văn phòng Công chứng Trần Thị Hà có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo quy định của Luật Công chứng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Văn phòng được thực hiện công chứng Hợp đồng giao dịch, bản dịch; công chứng di chúc; công chứng các văn bản về di sản; chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký…
Việc thành lập Văn phòng công chứng tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát đã thêm sự lựa chọn cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện khi thực hiện các giao dịch. Qua đó, giúp bảo đảm an toàn pháp lý, phòng ngừa tranh chấp, vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khi tham gia hợp đồng, giao dịch, đồng thời đáp ứng kịp thời nhu cầu công chứng trên địa bàn huyện, tạo công ăn việc làm và đóng góp nguồn thu vào ngân sách nhà nước./.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Hồng Nhung