Sở Tư pháp và Hội Công chứng viên: Tổ chức Lễ Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ hai - 08/08/2022 15:27 688 0
Ông Lê Văn Toàn – GĐ Sở TP (bên phải hình) và ông Phan Quang Dũng – Chủ tịch Hội Công chứng viên (bên trái hình) đang ký kết Quy chế phối hợp
Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Định, gắn công tác quản lý nhà nước của Sở Tư pháp với phát huy vai trò tự quản của Hội Công chứng viên trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ công chứng viên, tổ chức hành nghề công chứng, Sở Tư pháp và Hội Công chứng viên tỉnh Bình Định ban hành Quy chế phối hợp quản lý hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Trên cơ sở đó, ngày 04/8/2022 Sở Tư pháp và Hội Công chứng viên tỉnh Bình Định đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Quy chế được xây dựng gồm 02 Chương và 14 Điều.
Chương I, là những quy định chung, bao gồm 4 Điều quy định về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; mục đích phối hợp; nguyên tắc phối hợp và phương thức phối hợp.
Chương II, gồm 10 Điều, chương này xác định cụ thể nhiệm vụ của Sở Tư pháp và Hội Công chứng viên tỉnh Bình Định về công tác phối hợp, quản lý hoạt động công chứng bao gồm về tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng viên; quản lý đội ngũ công chứng viên; quản lý tổ chức hành nghề công chứng; công tác thanh tra, kiểm tra; quản lý Cơ sở dữ liệu công chứng; phối hợp trong tổ chức Đại hội Hội Công chứng viên; giải quyết khiếu nại, tố cáo; chế độ hội họp, thông tin, báo cáo và Tổ chức thực hiện.
Việc thống nhất ký kết ban hành Quy chế trên là một bước tiến mới trong việc phối hợp quản lý hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Định./.

Tác giả bài viết: Văn Cương (Phòng CC số 3 tỉnh Bình Định)