Kiểm tra công tác nuôi con nuôi tại tỉnh Bình Định

Thứ hai - 17/04/2023 10:09 218 0
Thực hiện Quyết định số 65/QĐ-CCN ngày 08/02/2023 về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn và các đoàn kiểm tra Cục Con nuôi tại địa phương năm 2023 của Bộ Tư pháp thông báo chương trình công tác tại Bình Định; Công văn số 170/CCN-QLCNNg ngày 24/3/2023 của Cục Con nuôi - Bộ Tư pháp về việc khảo sát tình hình chăm sóc trẻ em ở cơ sở trợ giúp xã hội và kiểm tra công tác đăng ký nuôi con nuôi.
Kiểm tra công tác nuôi con nuôi tại tỉnh Bình Định
Đoàn công tác do đồng chí Đặng Trần Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Con nuôi làm Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ đăng ký nuôi con nuôi trong nước của một phường, xã trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.
Thông qua công tác kiểm tra hồ sơ đăng ký nuôi con nuôi trong nước tại địa bàn thành phố Quy Nhơn, Đoàn đã kết hợp trao đổi, hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc, khó khăn về nghiệp vụ đăng ký nuôi con nuôi trong nước do các Phòng Tư pháp, Sở Tư pháp nêu trong buổi kiểm tra, qua đó giúp cho đội ngũ công chức tư pháp - hộ tịch tham dự nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ nhằm bảo đảm việc đăng ký nuôi con nuôi trong nước tuân thủ các quy định về thẩm quyền, thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện và biểu mẫu./.

Tác giả bài viết: Trần Minh Hồng