Đảng ủy Sở Tư pháp: Tham dự Hội nghị triển khai, quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Thứ hai - 23/05/2022 20:14 241 0
Ngày 16/5/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.
Tham dự Hội nghị có hơn 420 đồng chí là Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối, các đồng chí ủy viên ban chấp hành các chi, đảng bộ cơ sở, các đồng chí trưởng, phó, chuyên viên các ban và Văn phòng Đảng ủy Khối, Thường trực Đoàn Khối. Đ/c Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 - “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” với các nội dung cơ bản về: Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đạo đức cách mạng, năng lực công tác, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; việc vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tỉnh Bình Định có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tỉnh Bình Định có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Kết thúc Hội nghị thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Đ/c Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở bám sát Kế hoạch số 39-KH/ĐUK ngày 26/4/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tập trung triển khai, quán triệt học tập Chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022 cho cán bộ, đảng viên, quần chúng tại cơ quan, đơn vị và hoàn thành trước ngày 20/6/2022. Đồng thời, xây dựng kế hoạch của tập thể với các giải pháp để thực hiện các nội dung: Học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ chính trị, gắn với việc đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đưa nội dung Chuyên đề năm 2022 vào nội dung sinh hoạt chuyên đề của chi bộ,...

Tác giả bài viết: N.Q