Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Thứ tư - 16/02/2022 16:16 372 0
Ngày 15/02/2022, Sở Công Thương ban hành Công văn số 183/SCT-QLNL về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022. Theo đó, Sở Công Thương đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định tổ chức các hoạt động truyền thông để tham gia Sự kiện Tắt đèn điện trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, Thứ Bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022, cụ thể như sau:
Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân thực hiện tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn điện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.
Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Bình Định tuyên truyền trong tháng 3 năm 2022 trên các phương tiện thông tin đại chúng để vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022; thực hiện tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn điện từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, Thứ bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022.
Công ty Điện lực Bình Định và các đơn vị kinh doanh mua bán điện trên địa bàn tỉnh tổ chức phổ biến tuyên truyền tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị trong tháng 3 năm 2022 để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022; vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng sử dụng điện thực hiện tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn điện hưởng ứng Giờ Trái đất; triển khai phổ biến các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, các ấn phẩm truyền thông và đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.
Do ảnh hưởng của Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người.
Thực hiện văn bản trên, ngày 16/02/2022, Sở Tư pháp đã ban hành công văn số 130/STP-VP về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, triển khai đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp, nhằm tích cực tham gia hưởng ứng để Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 được thành công và đạt hiệu quả cao./.

Tác giả bài viết: B.H