Khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định năm 2024

Thứ ba - 20/08/2024 16:42 59 0
Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2958/QĐ-UBND ngày 17/08/2024 ban hành Kế hoạch khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định năm 2024.
(ảnh minh hoạ)
Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm khảo sát, đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện những vấn đề liên quan đến việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; từ đó, nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, đáp ứng yêu cầu về vị trí xếp hạng Chỉ số PCI của tỉnh trong thời gian tới.Thiết lập kênh thông tin minh bạch để các doanh nghiệp phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến về năng lực tham mưu, điều hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh.
Theo Kế hoạch, đối tượng khảo sát các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định có tương tác với các sở, ban, ngành, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong năm 2024.
Phương pháp điều tra, khảo sát sẽ được kết hợp giữa khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và khảo sát bằng hình thức trực tuyến. Nội dung khảo sát được thực hiện theo nội dung Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định năm 2024 đã được rà soát, điều chỉnh, bổ sung đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế năm 2024 trên cơ sở Bộ chỉ số DDCI được ban hành tại Quyết định số 5399/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2021.
Công tác khảo sát sẽ được triển khai từ ngày 19/8/2024 đến ngày 31/12/2024. Quy trình điều tra, khảo sát, phân tích, đánh giá, xây dựng báo cáo được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung theo yêu cầu, đảm bảo tính khách quan, khoa học; kết quả Chỉ số DDCI là căn cứ để các cơ quan, đơn vị, địa phương đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả việc tổ chức thực hiện các vấn đề thuộc phạm vi điều tra, khảo sát./.

Tác giả bài viết: V.H