Hội nghị tập huấn về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thứ năm - 24/03/2022 17:37 584 0
Ngày 24/3, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến giữa điểm cầu tỉnh với 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố.
Hội nghị tập huấn về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật
Tham dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phạm Dân cùng công chức Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Theo dõi thi hành pháp luật và hơn 300 đại biểu tại 11 điểm cầu là đại diện lãnh đạo UBND và công chức Phòng Tư pháp huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch được phân công thực hiện nhiệm vụ theo dõi, triển khai xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật của 159 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên truyền đạt 02 chuyên đề: Những vấn đề chung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hướng dẫn nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
Thông qua Hội nghị, giúp cho các đại biểu, nhất là đội ngũ công chức, người được phân công thực hiện nhiệm vụ theo dõi, triển khai xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nắm bắt đầy đủ, kịp thời các nội dung của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc triển khai các hoạt động xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi