Truyền thông chính sách, pháp luật của Bộ Nội vụ qua mạng xã hội Zalo

Thứ sáu - 23/08/2024 07:51 15 0
Vừa qua, Bộ Nội vụ đã ra mắt kênh Zalo Official Account của Bộ Nội vụ (Zalo OA của BNV) trên nền tảng mạng xã hội Zalo nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông các văn bản, chính sách thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, ngành Nội vụ đảm bảo kịp thời, đúng định hướng, tạo điều kiện tiếp cận thông tin, trao đổi, thực hiện các quy định của pháp luật chuyên ngành của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị và xã hội đối với các hoạt động thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ.
(Công chức, viên chức, người lao động và tổ chức, cá nhân thực hiện quét mã QR code Zalo của Bộ Nội vụ để truy cập)
Theo đó, các thông tin về cơ chế, chính sách theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ được phổ biến rộng rãi tới công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp; các nội dung đã được trả lời về cơ chế chính sách tại Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị và kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại địa chỉ https://phananh.moha.gov.vn, cũng như sự phản hồi thông tin, đóng góp ý kiến chuyên môn và thực tế thực hiện cơ chế chính sách giúp Bộ Nội vụ xem xét, nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách tốt hơn.
Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ đề nghị quý Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp, giúp Bộ Nội vụ tuyên truyền, phổ biến kênh Zalo OA của Bộ Nội vụ đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động, phối hợp quét Mã QR Code Zalo OA của Bộ Nội vụ để tham gia theo dõi hoặc quan tâm; Các cơ quan chức năng thuộc quyền quản lý của Quý Bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đặt Mã QR Code Zalo OA của Bộ Nội vụ ở Bộ phận Một cửa, trang chủ Website; Cổng thông tin điện tử của Quý cơ quan để cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp dễ tiếp cận và quan tâm.
Chi tiết Công văn số 3530/BNV-TTTT ngày 20/6/2024 của Bộ Nội vụ.

Tác giả bài viết: V.H