Tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 28/08/2024 10:16 15 0
Vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 23/8/2024 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
(ảnh minh họa)
Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, giải pháp tại Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định (XX) về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 25/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 23/02/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về chuyển đổi số năm 2024.
Chủ đề tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024: “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”. Bên cạnh đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh tập trung vào phát động phong trào thi đua hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia đảm bảo phù hợp với mục đích, ý nghĩa của Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024.
Kế hoạch củng đã đề ra 02 nội dung hoạt động cụ thể:
(1) Tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông ưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quố gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Tuyền truyền, phổ biến sâu rộng Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia; Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định (XX) về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
(2) Tổ chức chuỗi hoạt động ưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia bằng hình thức: Tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn; Tổ chức ra quân hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; Triển khai chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân; Tổ chức hoạt động phổ cập 4G nhằm hỗ trợ người dân chuyển đổi sim 2G và thiết bị 2G trên toàn tỉnh nhằm bảo đảm 100% dân số thực hiện chuyển đổi hoàn toàn sang 4G sau ngày 15/9/2024.
Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia giúp nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi cá nhân và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước./.

Tác giả bài viết: V.H