Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật trong đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ hai - 18/04/2022 16:43 373 0
Ngày 13/4/2022, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 1915/UBND-TH gửi các Sở: Tài chính, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường về hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá quyền sử dụng đất. Công văn nêu rõ:
Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh để xử lý đối với hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm các hoạt động phát hành, đầu tư và sử dụng vốn trái phiếu doanh nghiệp đúng mục đích, hiệu quả, lành mạnh, minh bạch, ổn định, an toàn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ổn định kinh tế vĩ mô.
Giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan kiểm tra, rà soát và tăng cường công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định pháp luật, công khai, minh bạch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật trong đấu giá đất, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để trục lợi, gây mất ổn định thị trường.
Nội dung trên được cho là động thái quyết liệt của UBND tỉnh để thực hiện Công điện số 304/CĐ-TTg ngày 07/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá quyền sử dụng đất, bảo đảm thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn, phát triển bền vững và hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh tuân thủ quy định pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thanh Chung