DANH MỤC NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THỰC HIỆN NĂM 2020

Thứ ba - 12/10/2021 05:45 297 0

DANH MỤC NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THỰC HIỆN NĂM 2020

GHI CHÚ

Lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ

01

Đặc điểm và xây dựng cơ sở dữ liệu khí tượng thủy văn tỉnh Bình Định giai đoạn 2005 -2020.

Tuyển chọn

02

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tự động chuyển đổi văn bản chữ viết Tiếng Việt sang phát thanh tiếng Ba Na Kriem.

03

Nghiên cứu phát triển hệ thống mô hình hóa và quản lý hiện vật bảo tàng và di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Giao trực tiếp

Lĩnh vực khoa học nông nghiệp

04

Điều tra đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng vườn cây đầu dòng cung cấp hom Keo lai phục vụ sản xuất cây giống trồng rừng tại tỉnh Bình Định.

Tuyển chọn

05

Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) thương phẩm Bán thâm canh, thâm canh công nghệ Semi BioFloc theo hướng phát triển bền vững tại tỉnh Bình Định.

06

Nghiên cứu quy trình công nghệ sinh học sản xuất thức ăn thay thế sữa bò mẹ và ứng dụng cho bê sữa đực tách mẹ từ 10 ngày tuổi đến 6 tháng tuổi tại Bình Định.

07

Nghiên cứu chế tạo chế phẩm nano bạc từ chitosan vỏ tôm góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường trong chế biến thủy sản và phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Bình Định.

Giao trực tiếp

Lĩnh vực khoa học y, dược

08

Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

09

Nghiên cứu hiệu quả tạo nhịp tim vĩnh viễn tại vị trí vách giữa thất phải tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

10

Nghiên cứu phát triển và chế biến sản phẩm (thuốc/thực phẩm bảo vệ sức khỏe) của cây chè Dây tại xã An Toàn, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

11

Nghiên cứu xây dựng mô hình can thiệp về dự phòng và sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15 - 49 tuổi) tại tỉnh Bình Định.

12

Nghiên cứu, di thực, hoàn thiện quy trình trồng dưới tán rừng, thu hái, chế biến theo tiêu chuẩn GACP-WHO và sản xuất sản phẩm (thuốc/thực phẩm bảo vệ sức khỏe) từ 2 cây dược liệu: Ba kích tím, Hà thủ ô đỏ tại xã An Toàn, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

IV

Lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn

13

Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh phổ thông Bình Định trong giai đoạn hiện nay.

14

Đề án: Một số giải pháp cấp bách trong việc thu hút khách du lịch thị trường Nga và Đông Âu.

Tải File