Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp Bình Định

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 17/3, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Thị Phương Loan; Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hồ Trần Nhật Duy; Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn cùng 67 đoàn viên được triệu tập dự Đại hội.
Đại hội đã đánh giá những kết quả làm được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội công đoàn đã đề ra. Ban chấp hành đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham gia vào tất cả các hoạt động của cơ quan, nhất là công tác chuyên môn, hoạt động phong trào; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành; thực hiện tốt chức năng tham gia giám sát; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; kêu gọi đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức; tổ chức nhiều hoạt động tập thể, tạo điều kiện cho các đoàn viên công đoàn gắn bó thân mật, cùng hỗ trợ nhau trong công việc; cùng với chính quyền thực hiện tốt vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên,..
.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Thị Phương Loan đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả hoạt động công đoàn mà Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp nhiệm kỳ qua đã đạt được. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên; tích cực phối hợp với cơ quan phát động phong trào thi đua để mỗi cán bộ đoàn viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt đạo đức, tác phong của người công chức; có biện pháp nâng cao đời sống vật chất cho đoàn viên; xây dựng mối đoàn kết chặt chẽ trong nội bộ công đoàn,.. làm cho tổ chức công đoàn Sở Tư pháp ngày càng vững mạnh, xuất sắc.
Sau buổi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và khoa học, Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 lần thứ I đã bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi