TRANG CHỦ    TIN TỨC HOẠT ĐỘNG    HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), chiều ngày 20 tháng 10 năm 2017, Sở Tư pháp Bình Định đã tổ chức buổi gặp mặt các nữ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp.

Bà Tạ Thị Thanh Huyền – Đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã ôn lại lịch sử truyền thống của người phụ nữ. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang" đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trong bối cảnh xã hội ngày nay có nhiều cơ hội tốt đẹp, không ít phụ nữ Việt Nam đã phấn đấu vươn lên, vượt khó, trau dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới sánh bước cùng cộng đồng khu vực và thế giới. Phụ nữ chúng ta đang ngày càng chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, mạnh dạn trong kinh tế thị trường. Có thể nói rằng phụ nữ Việt Nam ngày càng được trưởng thành về mọi mặt. Nhận thức về bình đẳng giới được nâng lên, phụ nữ được tôn trọng và bình đẳng hơn. Trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên. Quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng được thực hiện ngày càng đầy đủ hơn; đời sống vật chất, tinh thần và sức khoẻ của đại bộ phận phụ nữ được cải thiện. Các tầng lớp phụ nữ đã phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, các chị em phụ nữ Sở Tư pháp đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Đại diện Đảng ủy, Chính quyền, Công đoàn Sở Tư pháp Bình Định, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn đã tặng hoa và gửi những lời động viên, lời chúc tốt đẹp đến toàn thể các đồng chí nữ thuộc Sở Tư pháp.

Kết thúc buổi gặp mặt, chị em phụ nữ Sở Tư pháp tỉnh Bình Định cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo, cảm thấy phấn khởi và tự hào hơn về vai trò quan trọng của mình đối với gia đình, cơ quan và xã hội.

B.H  (Cập nhật ngày 23-10-2017)