Thứ năm, 24/04/2014

Danh sách cấp phiếu LLTP tháng 4/2014

Tài liệu góp ý VBQPPL
( 30.11.99 )

Thông báo tập trung học kỳ II năm học 2013 - 2014 lớp Đại học Luật hệ vừa làm vừa học Khoá V Thông báo tập trung học kỳ II năm học 2013 - 2014 lớp Đại học Luật hệ vừa làm vừa học Khoá V

Bình Định: Tổ chức thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” In
Ngày 31/05/2012, UBND tỉnh đã ký Quyết định số 256/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật phòng, chống ma túy, hình thành ý thức chấp hành pháp luật, thói quen sống và làm việc theo pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh. Tạo điều kiện cho đông đảo thanh thiếu niên tham gia tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy gây ra đối với con người và cộng đồng; nâng cao ý thức tự phòng tránh cho bản thân và gia đình; tạo nên phong trào hành động phòng, chống ma túy rộng khắp, góp phần giảm thiểu tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi viết (viết tay hoặc đánh máy) cho các đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Trường dạy nghề, Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trong toàn tỉnh.
Nội dung thi bao gồm các quy định của Luật Phòng, chống ma túy năm 2000, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy năm 2008 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trực tiếp đến hoạt động phòng, chống ma túy.
Cuộc thi được tổ chức từ nay cho đến hết ngày 31/7/2012.
Công an tỉnh là cơ quan thường trực của Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên”, có trách nhiệm tham mưu giúp UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức cuộc thi và tổ chức triển khai cuộc thi theo đúng thời gian quy định; lập dự trù kinh phí tổ chức cuộc thi, làm việc với Sở Tài chính để thống nhất về kinh phí trình UBND tỉnh xem xét, quyết định; tổ chức công tác tuyên truyền, đôn đốc việc triển khai cuộc thi và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh.
Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức triển khai cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy” trong ngành, đoàn thể và địa phương mình, xem đây là hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy đối với con người, cộng đồng, lứa tuổi thanh thiếu niên.
Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo lồng ghép tuyên truyền cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” cho thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên.
Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh dành thời lượng thích hợp, xây dựng chuyên trang, chuyên mục thông tin, phổ biến cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy trong thanh - thiếu niên” trên các báo, đài. Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến nội dung Luật Phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy đối với con người, cộng đồng, thể lệ cuộc thi đến xã, phường, thị trấn, thôn, khu vực, làng khối; học sinh, sinh viên thu hút thanh thiếu niên tham gia./.
♦ N.C